4 Sân bóng đá ở quận Bình Thạnh giá phù hợp cho sinh viên

Bình Thạnh được coi là quận dễ di chuyển và gần với đa số các quận trong nội thành. Thế nên đá bóng ở các sân bóng đá Bình Thạnh sẽ phù hợp với đa số mọi người.

Danh sách 4 sân bóng đá Bình Thạnh còn hoạt động

Theo chân chúng tôi, chúng ta hãy cùng đi khám phá các sân mini dưới đây để xem, một siêu phủi như bạn đã đặt chân đến những địa điểm nào rồi nhé. 

1/ Sân bóng đá mini quận Bình Thạnh Football Arena

Có thể nói, sân bóng đá Football Arena là hệ thống sân lớn và đẹp nhất nói riêng và ở thành phố Hồ Chí Minh nói chung vào những năm từ 2019 – 2022.

Sân bóng đá Bình Thạnh
Sân Football Arena

Tuy nhiên hiện nay, sân đã không còn xuất hiện bởi chủ đầu tư phải trả mặt bằng xây sân vận động. 

Thế nhưng, những giải đấu lớn được tổ chức tại sân Arena vẫn còn được lưu giữ và luôn được đánh giá rất cao về khâu tổ chức lẫn chất lượng sân cỏ. Đáng là một cột mốc để các sân bóng sau này phát triển ngang bằng hoặc mạnh hơn nữa. 

Những giải đấu lớn đã được tổ chức tại Football Arena: 

 • FA All Star Game
 • Champions Arena 20, 21
 • Arena League
 • Super Arena Cup
 • Giải bóng đá FCB Khu vực phía Nam – FCB Eric Cup
 • Giải bóng đá nữ do La Liga tổ chức (giải sân 7)
 • ….

Dù đã không còn, thế nhưng khi nhắc đến các sân bóng đá mini ở Bình Thạnh, người ta chắc chắn sẽ tiếc nuối khi nói về sân bóng Football Arena. Một sân bóng lớn, chuyên nghiệp và chỉn chu trong từng khâu tổ chức. Mang đến cho cộng đồng đá phủi những giải đấu lớn, đáng mơ ước và tự hào. 

Ngoài sân FA, sân bóng đá c1 Bình Thạnh cũng có chất lượng sân tốt nhưng đã bị ngừng hoạt động do chủ thuê lấy lại diện tích đất. 

2/  Chu Văn An  – Sân bóng đá quận Bình Thạnh

Sân bóng đá ở Chu Văn An quận Bình Thạnh bao gồm rất nhiều sân bóng khác nhau. Ta có thể kể tới những cái tên như:

 • Sân bóng đá HCA
 • Sân bóng đá số 8 – Chu Văn An
 • Sân bóng đá số 4 – Chu Văn An

Tuy nhiên, nếu chỉ nói riêng là sân bóng đá Chu Văn An Bình Thạnh thì người ta hay nói đến sân bóng đá Học viện Cán bộ – Sân HCA. 

Đây là sân bóng có từ lâu đời, nằm trong trường Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Sân HCA có vị trí vô cùng đắc địa, nằm ngay trung tâm quận Bình Thạnh và có đường đi thuận tiện. 

Sân bóng đá HCA là sân bóng đá ở quận Bình Thạnh đầu tiên đạt chuẩn của FIFA. Kích thước của sân đạt chuẩn là 22m x 42m. 

Chất lượng cỏ nhân tạo đặc biệt tốt, luôn được chăm sóc và tu sửa kỹ càng. Ngoài ra, trên sân còn có hệ thống đèn led chiếu sáng đủ để mọi người chơi bóng đá vào ban đêm. 

Sân bóng đá Chu Văn An Bình Thạnh
Sân bóng đá Chu Văn An

Ngoài ra, tại sân còn nhiều dịch vụ đi kèm như bán quần áo thể thao, quầy nước, giữ xe, tổ chức sự kiện,… Thế nên đây luôn là cụm sân nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của giới phủi Sài thành.

3/ Thiên Trường – Sân bóng đá mini ở quận Bình Thạnh

Sân Thiên Trường là một sân bóng đá nổi tiếng ở quận Bình Thạnh từ lâu. Đây là một cụm sân bóng lớn bao gồm 4 sân cỏ nhân tạo 5 người. Ngoài ra, các sân bóng này còn có thể ghép lại với nhau thành 1 sân bóng lớn. 

Một ưu điểm nổi trội của sân bóng đá thiên trường quận Bình Thạnh là hệ thống thoát nước hoạt động cực kỳ tốt. Dù trời mưa có to đến đâu cũng không hề bị ngập. 

Giá thuê tại sân bóng này cũng khá hợp lý với các đối tượng là học sinh, sinh viên. Thế nên, đây là điểm đến của nhiều đội bóng trẻ sau những giờ học tập căng thẳng. 

4/ Các sân bóng có tên tuổi và chất lượng khác

Ngoài 3 sân bóng lớn được kể trên, còn có rất nhiều sân bóng khác có chất lượng và giá cả phù hợp với những người đam mê thể thao sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh như:

 • Sân bóng đá D3 quận Bình Thạnh
 • Sân bóng đá bình minh thanh đa
 • Sân bóng đá A2 Bình Thạnh
 • Sân bóng đá D2 Bình Thạnh
 • Sân bóng đá Phan Chu Trinh Bình Thạnh (hay còn gọi là sân 2A)
Sân bóng đá Phan Chu Trinh Bình Thạnh
Sân Phan Chu Trinh

Đặc điểm chung của những sân bóng này là ở giá cả và có thể gộp 3 sân 5 người thành 1 sân đá 7 người. Thế nên, sân rất chủ động trong việc các đội bóng sân 7 hay sân 7 đến đặt sân. 

Một giờ đá trên sân chỉ giao động từ 150.000 – 350.000đ/ giờ. Thế nên nếu chia ra, một người khi tham gia chỉ phải đóng từ 30.000đ – 40.000đ cho 1 tiếng rưỡi đá bóng. 

Kết luận

Có thể nói, số lượng sân bóng đá Bình Thạnh là vô cùng nhiều và chất lượng cực kỳ tốt. Quận Bình Thạnh cũng là nơi có vị trí thuận tiện đi các quận khác. 

Do đó, những sân bóng ở đây luôn “cháy sân” nếu không đặt lịch trước. Nếu muốn tham gia thi đấu tại đây, hãy đặt lịch trước từ 2 – 3 ngày trước nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *